Đối với các spa làm đẹp, điều cần thiết nhất là phải có biện pháp trang bị khử trùng, diệt khuẩn và các quy trình dịch vụ đúng chuẩn để đem lại an toàn và sự tin tưởng nhất cho khách hàng sau mùa dịch. Do đó, bài viết này Miss Tram Academy xin hướng dẫn các biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả cho các spa.

1. Vệ sinh tẩy trùng toàn bộ spa 

Để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, toàn bộ không gian spa cần được vệ sinh bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng trước và trong khi mở cửa hoạt động. Từ máy móc, dụng cụ làm đẹp cho đến ghế massage, giường massage,… cần được đảm bảo được khử trùng đúng cách.

cách khử trùng cho spa

Đặc biệt, các vật dụng thường xuyên được cầm nắm và tiếp xúc với nhiều người như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, quầy lễ tân, phòng vệ sinh và các phòng chức năng,… cần được vệ sinh, khử trùng nhiều lần trong ngày. 

Ngoài ra, các thiết bị, dụng cụ làm đẹp hay cốc nước cũng phải được làm sạch và sát khuẩn ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng tiếp theo.

>>> Xem thêm: Khóa Đào Tạo Về Xử Lý Khủng Hoảng Spa

2. Chuẩn bị các dụng cụ, đồ dùng sát khuẩn cần thiết

Bên cạnh việc khử trùng không gian thường xuyên, các spa cũng cần chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và bố trí hợp lý để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và sử dụng nhất. Đồng thời, khuyến khích khách hàng thường xuyên rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

Toàn bộ nhân viên trong spa cần được tập huấn, đảm bảo có đủ kiến thức phòng ngừa dịch bệnh để đem lại sự an toàn cũng như tin tưởng nhất cho khách hàng.

3. Sắp xếp lại nội thất, đảm bảo khoảng cách “an toàn”

biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả

Bạn cần sắp xếp và bố trị lại bàn ghế ở khu vực phòng chờ, các giường massage, ghế massage,… đảm bảo khoảng cách ít nhất là 1m. Đây là khoảng cách tối thiểu để đảm bảo an toàn của những khách hàng có biểu hiện sức khỏe bình thường.

Việc sắp xếp này có thể sẽ khó khăn cho những spa có quy mô, diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh chưa được dập tắt, việc sắp xếp này sẽ giúp cơ sở làm đẹp của bạn đảm bảo tiêu chuẩn hoạt động cũng như đem lại sự an tâm cho khách hàng. 

Đặc biệt, hãy khuyến khích khách hàng đặt lịch trước nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi và hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

4. Quy trình nhận khách nghiêm ngặt

biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả

Trong thời gian này, việc tiếp nhận khách hàng cần được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn nhất cho toàn bộ khách hàng và cả các nhân viên:

  • Ưu tiên khách hàng đặt lịch trước qua điện thoại, web, fanpage để tiết kiệm thời gian chờ và hạn chế tiếp xúc đông người.
  • Mỗi khách hàng khi vào spa cần được sát trùng tay và đo nhiệt độ (cần có biện pháp phù hợp với những khách hàng có biểu hiện sốt, ho, cảm,…).
  • Đảm bảo tủ đựng đồ các nhân của khách được khử trùng trước và sau khi sử dụng, đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng đến sau.
  • Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho các khách hàng ở phòng chờ.
  • Đảm bảo các dụng cụ, máy móc làm đẹp được khử trùng cho từng đợt sử dụng.
  • Đảm bảo khăn mặt, khăn choàng hay cốc uống nước của khách chỉ được sử dụng một lần, sau đó sẽ xử lý diệt khuẩn.

>>> Xem thêm: Chuyên Đào Tạo Chăm Sóc & Điều Trị Da Lão Hóa – Trẻ Hóa Da

5. Nên lắp đèn tia cực tím cho các phòng dịch vụ

mẹo khử trùng cho spa

Các loại đèn tia cực tím có công dụng tiêu diệt 100% vi rút, làm sạch và thông thoáng luồng khí trong phòng. Với cơ chế hoạt động xuyên qua màng tế bào, phá vỡ ADN của vi khuẩn/vi rút, hoạt động của tia cực tím sẽ giúp khử trùng, diệt khuẩn một cách hiệu quả nhất. 

Các phòng dịch vụ được lắp đặt đèn tia cực tím sẽ được khử trùng trước và sau khi sử dụng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho khách đến sau.

Việc lắp đặt này không những tiết kiệm thời gian, công sức vệ sinh, khử trùng toàn bộ phòng cho từng đợt khách mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tin tưởng nhất của khách hàng. Do đó, bạn có thể tham khảo lắp đặt các hệ thống đèn này cho các phòng dịch vụ của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Miss Tram Academy về các biện pháp trang bị khử trùng hiệu quả cho spa làm đẹp. Việc mở cửa hoạt động trở lại sau mùa dịch có thể là một cơ hội để bạn tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình một cách mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để được khách hàng tin tưởng và đón nhận nhanh chóng nhất nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://misstram.edu.vn/bien-phap-trang-bi-khu-trung-hieu-qua-cho-cac-spa/

Author

Write A Comment