Một ngôi nhà thông minh bao gồm các hoạt động điều khiển từ xa nào? Lợi ích cụ thể của từng hoạt động đó là gì? Cùng tìm hiểu bài viết này để biết được câu trả lời.

Top 4 Hoạt Động Điều Khiển Từ Xa Của Nhà Thông Minh

1. Điều khiển ánh sáng

Bạn đã từng thấy nhàm chán khi thường xuyên phải di chuyển tới ổ công tắc để bật/ tắt đèn thường xuyên, đôi lúc bạn đang ủ mình trong chăn ấm và không muốn ra khỏi chăn để tắt đèn, những lúc như vậy bạn mong có một phép màu kỳ diệu nào đó giúp bạn tắt đèn. Và giờ bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, khi những bộ điều khiển đèn thông minh từ xa hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được điều đó.

giai phap nha thong minh sieu don gian tiet kiem acis 1
Thiết kế nhỏ gọn là những bộ điều khiển đèn từ xa mini giúp có khả năng kỳ diệu như điều chỉnh độ sáng tối của ngôi nhà, bạn có thể điều chỉnh đèn từ mọi nơi ở trong nhà, cài đặt chế độ ánh sáng bạn yêu thích. Dòng điều khiển thông minh hơn khi thông qua những chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng vượt trội mang đến cho chủ nhân của ngôi nhà sự tiện nghi, một phong cách sống hiện đại. Một vài lợi ích từ việc điều khiển ánh sáng bằng điện thoại thông minh:

  • Mọi chế độ ánh sáng, hoạt động của hệ thống đèn được điều chỉnh ngay cả khi bạn đang ở cơ quan, quên tắt đèn ư? Không còn là nỗi lo lắng khi bạn sử dụng chiếc điều khiển thông minh này.
  • Cài đặt chế độ chiếu sáng phù hợp với thời gian sinh hoạt của gia đình bạn, hoặc theo nhiệt độ ánh sáng ngoài trời, điều này giúp tiết kiệm tối đa điện năng.
  • Đặc biệt hơn khi bạn có thể giải trí với những giai điệu âm nhạc, ánh sáng ngôi nhà hoàn toàn có thể phiêu lưu từ bản nhạc này sang bản nhạc khác với bạn.

2. Kiểm soát ra vào

Bên cạnh bộ điều khiển ánh sáng thông minh, bạn còn có khả năng kiểm soát ra vào khi những hình ảnh về ngôi nhà được truyền tới smartphone hay ipad, bạn sẽ biết được cổng nào trong nhà mình đang mở và nhờ vậy căn nhà bạn sẽ không bị trộm đột nhập vì sơ suất.

giai phap nha thong minh sieu don gian tiet kiem acis 2
Ngoài ra, cuộc sống của bạn cũng được đảm bảo an toàn hơn khi trong khi ngôi nhà thông minh còn có chức năng báo động những hiện tượng có nguy cơ cháy nổ. Các cảm biến khói, khí gas được lắp đặt tại những vị trí nhạy cảm như: nhà bếp, phòng tắm hoặc nơi gần hệ thống lò sưởi…và phải được kết nối với các thiết bị khác trong nhà. Vì vậy, khi xuất hiện những nguy cơ cháy nổ, tín hiệu sẽ được truyền đi khắp hệ thống và đèn bật sáng,còi báo cháy kêu, điều này giúp bảo đảm an toàn cho những thành viên trong gia đình và ngôi nhà bạn.

+ Note: Tiết Kiệm Điện Cho Ngôi Nhà Với 5 Công Nghệ Thông Minh

3. Kéo mở rèm cửa

giai phap nha thong minh sieu don gian tiet kiem acis 6

Cuộc sống còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được đánh thức bằng ánh mặt trời tự nhiên khi rèm cửa tự động mở vào buổi sáng, hay khi có thể đóng/mở rèm chỉ bằng một nút bấm thông qua remote điều khiển từ xa.

+ Note: Top 4 Lý Do Nên Lắp Đặt Nhà Thông Minh

4. Báo cháy, rò rỉ khí gas

Các cảm biến khói, nhiệt, khí gas được lắp đặt tại những vị trí nhạy cảm như nhà bếp, phòng tắm, nơi gần hệ thống lò sưởi,… và phải được kết nối với các thiết bị khác trong nhà. Khi có nguy cơ cháy nổ, tín hiệu sẽ được truyền đi khắp hệ thống, đèn bật sáng, rèm cửa được kéo lên, còi báo cháy hú, điều này giúp bảo đảm an toàn cho những thành viên trong gia đình và ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Công nghệ điều khiển từ xa – cốt lõi của nhà thông minh

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

Write A Comment