Bạn đã biết cách vệ sinh thảm chùi chân hay chưa? Làm sao để sử dụng và vệ sinh thảm chùi chân nhanh, hiệu quả, và sử dụng được lâu bền. Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Tấm thảm chùi chân là một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm nhiều như ở nước ta. Sau khi sử dụng thời gian, nước và bụi bẩn trong quá trình sử dụng làm cho thảm bị bẩn và tỏa ra mùi khó chịu khiến ngôi nhà mất vệ sinh từ bên trong, vì vậy việc làm sạch thảm là vô cùng cần thiết. để giữ cho ngôi nhà của chúng ta sạch sẽ.

tham chui chan 3

Tham khảo: Top 05 Loại Thảm Chùi Chân Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

1. Chu trình giặt thảm

Hãy cẩn thận khi bạn cần giặt thảm, bạn nên giặt thảm hàng tháng hoặc có thể thường xuyên hơn nếu tần suất sử dụng cao. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của chiếu, ngăn không cho nó xuống cấp và giữ cho thảm tươi.

2. Ngâm thảm và giặt thảm

Trước khi giặt thảm, việc ngâm thảm là vô cùng cần thiết, điều này làm mềm các vết bẩn để chúng dễ dàng rơi ra khỏi thảm. Sử dụng nước ấm và chất tẩy nhẹ như xà phòng và ngâm thảm trong một bồn lớn. Trộn 1 muỗng canh (15ml) chất tẩy rửa hoặc xà phòng trên 3,7l nước, tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong nước ấm, bạn chỉ nên sử dụng đủ chất tẩy rửa vì sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ không tốt cho Thảm hoặc đặc biệt là da tay của bạn . Trộn 1 muỗng canh (15 ml) chất tẩy rửa hoặc xà phòng cho mỗi 3,7 lít nước.

tham chui chan

Tham khảo: Có Nên Sử Dụng Thảm Đá Nhật Cho Nhà Tắm

Khi bạn ngâm thảm trong vài phút, hãy sử dụng một miếng vải mềm để giặt cả hai mặt của thảm, giặt kỹ mỗi bên, tập trung vào các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Nếu bạn không thể nhìn thấy chất tẩy rửa, điều đó tốt vì thảm của bạn ít bẩn hơn. Bạn nên giặt thảm chùi chân bằng tay để không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Sau khi giặt thảm, bạn cần giặt thảm bằng nước sạch, nó giúp loại bỏ bất kỳ cặn xà phòng nào, hãy nhớ rửa sạch cho đến khi nước sạch.

Tham khảo: Thảm Chùi Chân Nhà Tắm Có Tác Dụng Gì

Hướng dẫn dễ dàng làm sạch một tấm thảm chùi chân

Sau khi giặt, treo tấm thảm lên dây phơi cho đến khi khô hoàn toàn. Sử dụng thảm ướt cũng giống như giặt thảm của bạn vô ích. Sau khi làm khô thảm, rắc một lượng nhỏ baking soda lên bề mặt thảm và sử dụng máy hút bụi để loại bỏ tất cả bụi bẩn và bột soda, lúc này thảm sẽ làm cho mùi hương của bạn tươi mát và sạch sẽ. Các baking soda sẽ giúp loại bỏ mùi thảm và làm cho thảm sạch, thơm và tươi.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã học được cách giặt thảm cùng nhau, chúng tôi hy vọng bạn thấy chúng hữu ích trong việc sử dụng thảm của bạn.  Bạn có biết hiện nay trên trị trường có một loại thảm chùi chân nhà tắm rất được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn bởi rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại như: Siêu thấm nước, ngăn ngừa mùi hôi và nấm mốc, chống trơn trượt nhờ vậy an toàn cho người già và trẻ em, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Hãy cùng tìm hiểu về loại Thảm Đá Nhật Bản Siêu Thấm này nhé.

Blog Tổng Hợp

0/5 - (1850 votes)

Write A Comment