Hiện nay, máy cắt plasma được sử dụng rộng rãi và đang dần thay thế máy cắt hơi (phương pháp cắt khí Oxy) như một công cụ hiệu quả để cắt kim loại, đặc biệt là sắt và thép. Máy cắt plasma là gì? Những lợi thế có thể đáp ứng nhu cầu khắt khe của người dùng là gì. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cùng nhau và chọn máy cắt plasma phù hợp với bạn.

Top 4 điều cần biết về máy cắt plasma

images

1. Cấu tạo cơ bản của máy cắt plasma

Cấu tạo của máy cắt plasma khá phức tạp tuy nhiên thì một hệ thống máy cắt plasma đơn giản bao gồm: Bộ nguồn cung cấp năng lượng, mạch khởi động hồ quang, đầu cắt.

Khi bắt đầu quá trình cắt plasma thì các loại khí tạo plasma như nitơ, hydro, argon, oxi, không khí trơ…. Thông qua các lỗ nhỏ trong đầu phun plasma thì một hồ quang điện được tạo ra từ nguồn cung cấp điện bên ngoài.

Ngay sau đó được vào nguồn khí gas với áp lực lớn được gọi là “Động cơ phản lực plasma”. Từ đó làm cho nó có thể lên đến 40,000 độ F đi xuyên qua nhanh các mảng làm chảy kim loại rồi đánh thủng qua tấm phôi với tốc độ cao làm vật liệu nóng chảy từ phía đường cắt. Lúc này bắt đầu di chuyển đầu cắt và quy trình cắt xảy ra.

Bài viết hay: Top 5 mẫu bàn ăn 6 ghế xinh lung linh

2. Công dụng của máy cắt plasma

cach su dung may cat plasma

– Với công dụng chính của máy là gia công cắt kim loại chính xác, chi tiết, kích thước đúng với yêu cầu của bản thiết kế. Ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng đường cắt có tính thẩm mỹ cao. Máy cắt plasma có thể cắt tốt hầu hết các kim loại phổ biến nhất hiện nay từ thép, inox rồi có cả các kim loại màu… Từ đó có thể thấy được rằng máy cắt plasma có tính ứng dụng rất cao trong các ngành sản xuất công nghiệp và cả mỹ thuật. Máy cắt plasma giá rẻ mà lại mang đến nhiều công dụng vượt trội.

Có khi nào bạn thắc mắc là tại sao mà máy cắt plasma lại được ưu chuộng đối với các ngành cơ khí công nghiệp hiện nay hay không? Lý do có lẽ sẽ nằm ở những ưu điểm tích cực của máy cắt plasma. Dưới đây là những ưu điểm của một máy cắt plasma:

– Tốc độ cắt của máy nhanh chóng giúp tăng năng suất, giảm giá thành chung của sản phẩm.

– Máy có thể cắt được nhiều loại vật liệu với những độ dày khác nhau. Độ dày vật liệu cắt có thể lên tới 80mm, đối với máy cắt plasma cầm tay thì dựa vào kỹ thuật của người cắt để quyết định độ dày của vật liệu cắt là chủ yếu.- Máy có thể sử dụng đơn giản không yêu cầu cao về kỹ thuật, khi dùng máy cầm tay thì chỉ cần lưu ý một số điểm là hoàn toàn có thể sử dụng máy linh hoạt. Thao tác vận hành máy dễ dàng không cần phải điều chỉnh nhiều hay thay đổi phức tạp.

– Khi cắt thì tạo ra ít phôi vụn tiết kiệm được nguyên liệu đang cắt.

– Bề mặt cắt chính xác tinh tế và sạch hơn nên ít khi phải gia công lại, cải thiện được chi phí gia công.

Bạn quan tâm đến ngoại thất, tham khảo ngay: Sơn ngoại thất WEATHERCARE THERMALCOOL có gì nổi bật

3. Ưu điểm của máy cắt Plasma

– Tốc độ cắt nhanh chóng giúp tăng năng suất và giảm giá thành của sản phẩm.
– Cắt được nhiều loại vật liệu với những độ dày khác nhau và độ dày cắt có thể lên tới 8cm.
– Sử dụng máy cắt Plasma đơn giản không yêu cầu cao về kỹ thuật, thao tác dễ dàng không cần phải điều chỉnh nhiều.
– Khi cắt, máy tạo ít phôi vụn nên tiết kiệm được nguyên liệu. Đồng thời ít tạo xỉ và giảm độ bắn tóe nên thân thiện với môi trường và an toàn với người dùng.
– Bề mặt cắt chính xác, đẹp và sạch hơn nên không cần phải gia công lại, cải thiện được chi phí gia công và thời gian dọn sau quá trình cắt.

4. Hypertherm – Thương hiệu máy cắt plasma hàng đầu thế giới

5c75fd71075ef 1551236465

Hypertherm được thành lập vào năm 1968 tại Mỹ bởi Richard Couch, JR và Bob Dean. Trụ sở chính của hãng nằm tại New Hampshire. Sau một thời gian dài hoạt động và không ngừng cống hiến, Hypertherm hiện có tới 1,300 chi nhánh trên toàn thế giới.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng là dòng máy cắt plasma chuyên dụng. Chúng phục vụ cho nhiều ngành nghề công nghiệp quan trọng. Như đóng tàu, chế tạo ô tô, chế tạo đồ dùng, thiết bị gia dụng… Sản phẩm của hãng được chia thành những dòng khác nhau.

Tất cả những máy cắt của Hypertherm đều đã đăng ký bằng sáng chế độc quyền. Chúng cũng được người tiêu dùng chứng nhận và khẳng định.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Hypertherm đã khẳng định được vị thế hàng đầu thế giới. Máy cắt plasma của hãng đã trở thành mặt hàng nổi bật nhất trên thị trường. Chúng được người tiêu dùng ưa chuộng, tin dùng và đánh giá cao.

Xem thêm: Công Dụng và Ưu Điểm Của Máy Cắt Plasma HyperTherm

Bạn đang xem bài viết Top 4 điều cần biết về máy cắt plasma. Mọi ý kiến đánh giá vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé.

Write A Comment