Nếu đang muốn du học Canada nhưng lại gặp khó khăn về chứng minh tài chính thì chương trình du học diện SDS là một sự lựa chọn tốt nhất. Bởi ngoài việc không cần chứng minh về tài chính, SDS còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội, đem lại cơ hội học tập chất lượng cao cho các du học sinh.

Tuy nhiên, điều kiện tuyển chọn của chương trình này cũng khá gắt gao. Nên nếu muốn du học Canada theo diện SDS, bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Du Học Canada Theo Diện SDS Là Gì?

Du học Canada theo diện SDS (viết tắt của Study Direct Stream) là một chương trình du học tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippine đến học tập tại Canada. Chương trình này được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ tháng 3/2018.

Du Học Canada Theo Diện SDS
Du Học Canada Theo Diện SDS

Một số ưu điểm cụ thể của chương trình du học Canada theo diện SDS:

 • Được áp dụng cho tất cả các trường có bậc sau phổ thông.
 • Không còn bị giới hạn về ngành học, trường học (khoảng 500 trường cao đẳng và đại học trong danh sách DLI).
 • Có thể đăng ký nộp hồ sơ online.
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt visa, giảm thiểu về điều kiện chuẩn bị hồ sơ (không cần chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ visa).
 • Những thủ tục và điều kiện chứng minh tài chính đơn giản hơn rất nhiều so với hình thức du học thông thường.

>>> Đề xuât tham khảo: Thông Tin Du Học Trường Bond University tại Úc

Những Điều Kiện Khi Du Học Canada Theo Diện SDS

Những Điều Kiện Khi Du Học Canada Theo Diện SDS
Những Điều Kiện Khi Du Học Canada Theo Diện SDS

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng chương trình du học theo diện SDS lại có điều kiện tuyển chọn đầu vào khá khắt khe. Những học sinh, sinh viên muốn du học theo diện này cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Có IELTS tối thiểu 6.0 cho mỗi kỹ năng (chứng chỉ được chứng nhận trong vòng 2 năm trở lại đây).
 • Nhập học theo chương trình toàn thời gian của một trường tại Canada: cao đẳng, đại học hoặc học viện thuộc CEGEP.
 • Hoàn thành và nộp giấy khám sức khỏe, các giấy tờ chứng minh không bị mắc bệnh truyền nhiễm tối thiểu là 7 ngày trước khi nhập học.
 • Giấy chứng nhận đóng học phí 1 năm của trường du học ở Canada.
 • Mua chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank với mức giá là 10.000$ CAD (là tiền sinh hoạt phí cho 1 năm đầu tiên tại Canada) và đóng thêm 200$ CAD phụ phí cho ngân hàng.
 • Hồ sơ, thủ tục cần thiết trong việc nhập học ở Canada cũng như các giấy tờ liên quan khác.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Muốn Du Học Canada Theo Diện SDS

Năng lực tiếng Anh không đủ phải làm sao?

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn du học Canada diện SDS nhưng IELTS chưa đạt 6.0, hoặc có một số kỹ năng có điểm dưới 6.0. Với trường hợp này, bắt buộc phải tự trau dồi và thi lại để lấy chứng chỉ IELTS đạt điều kiện. Bởi đây là chuẩn đầu vào bắt buộc của chương trình du học diện SDS. Nếu khả năng ngôn ngữ không đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể tham khảo các chương trình du học thông thường.

Điều kiện du học chương trình SDS
Chuẩn đầu vào tiếng anh bắt buộc của chương trình du học diện SDS là EILTS trên 6.0

Cơ hội định cư khi du học theo diện SDS như thế nào?

Du học theo diện SDS, diện CES hay diện thường đều không ảnh hưởng đến vấn đề xin việc làm và định cư sau này tại Canada. Tuy nhiên, cũng giống như Việt Nam, điều kiện và chính sách định cư ở từng tỉnh bang Canada sẽ có sự khác nhau. Nên nếu muốn định cư ở đâu, bạn cần tìm hiểu kỹ từng khu vực nhé.

>>> Đề xuất tham khảo: Du học trường Brock University tại Canada

Du học diện SDS có cần study plan?

Theo diện du học thông thường, các du học sinh tương lai bắt buộc phải có study plan, nhưng với du học diện SDS thì không. Tuy vậy, việc đầu tư vào study plan là một cách thể hiện năng lực lập kế hoạch và định hướng rõ ràng trong học tập, chúng cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa. Vì thế, bạn nên nghiêm túc lập study plan.

chuong trinh du hoc sds 3
Bạn nên nghiêm túc lập study plan khi du học theo chương trình SDS

Du học diện SDS có mang theo gia đình được không?

Du học Canada theo diện SDS, du học sinh có thể mang theo gia đình (bao gồm vợ/chồng và con cái). Họ sẽ được sang Canada theo diện Visitor Visa, và khi có được việc làm tại đây thì có thể xin Open Work Permit.

Lưu ý, để mang theo gia đình khi du học Canada diện SDS, người Vợ/Chồng phải chứng minh được điều kiện tài chính.

Trên đây là những chia sẻ của EFS về những điều kiện cần có khi du học Canada theo diện SDS. Nếu có đủ năng lực nhưng khó khăn trong việc chứng minh tài chính thì đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Mọi thắc mắc về những vấn đề du học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0939 816 169 để được tư vấn nhanh chóng.

VỀ TRUNG TÂM EFS (EDUCATION FULL SERVICES)

EFS là đại diện tuyển sinh cho trên 250 tổ chức giáo dục quốc tế, trường trung học, cao đẳng và đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ và Úc.

EFS tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học UY TÍN, LÂU NĂM và tập trung CHUYÊN về tuyển sinh du học Canada, Mỹ, Úc ở các bậc trung học (từ lớp 6 đến 12), đại học và thạc sĩ tại Việt Nam.

EFS tập trung xét tuyển các ngành học chính là: kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y tế, nhà hàng khách sạn, truyền thông – marketing.

 • – Địa Chỉ: 09 Đường 75, P Tân Phong, Quận 7, HCM
 • + Chi nhánh: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q1, HCM
 • + Chi nhánh: 147 Đội Cấn, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • – Điện Thoại: 0939 816 169
 • – Email: info@efs.vn

Write A Comment