Một bộ cụng cụ sửa chữa cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những hỏng hóc đơn giản và bất chợt. Do đó, nếu chưa chuẩn bị cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản thì cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1.Cờ lê

Gợi ý cho bạn là khi mua cờ lê, để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua cả bộ cờ lê. Tùy theo chi tiết lắp ráp mà có một số mỏ lết có kích thước phù hợp (từ 8mm đến 32mm). Nếu bạn có cờ lê ở mọi kích cỡ, bạn có thể mở tất cả các bu lông trên xe. Khi chọn cờ lê, bạn nên mua cờ lê kết hợp miệng rộng.

co le

+ Làm Gì Khi Ô Tô Bị Ngập Nước?

2. Mỏ lết

Mỏ lết có thể xem là dạng nâng cấp đa năng của cờ lê. Chỉ với một chiếc mỏ lết, bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước để phù hợp với từ đai ốc, bu lông. Một chiếc mỏ lết thay thế một bộ cờ lê, quá tiện dụng và tiết kiệm cho người dùng.

3. Bộ tuýp

Một bộ tuýp với chiếc cần siết cũng rất cần thiết cho bộ dụng cụ sửa chữa ô tô của bạn. Trong nhiều trường hợp như đai ốc cần lực mạnh, ở các vị trí hẹp, bộ tuýp sẽ có chức năng tháo lắp bulong hay đai ốc nhanh hơn các dụng cụ khác.bo tuyt

Điểm Danh 5+ Vấn Đề Xe Oto Thường Gặp

4. Tua vít

Chắc chắn tua vít phải là dụng cụ luôn có mặt trong danh sách các dụng cụ sửa chữa dù ở bất cứ ngành nghề nào. Cũng như cờ lê lúc mua hãy lựa chọn nguyên bộ sẽ có nhiều kích thước khác nhau rất tiện lợi lại tiết kiệm được chi phí.

tua vit

5. Kìm

Những chiếc kìm với nhiều loại khác nhau như kìm điện chuyên dùng, kìm nhọn mỏ cong, kìm cắt, kìm bấm… đôi lúc cũng rất cần thiết để sửa chữa ô tô. Đặc biệt, kìm chết trong sửa chữa ô tô giúp kẹp cứng các chi tiết mà bạn không cần dùng lực để bấm trong thời gian dài.

+ 5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa – Bão Dưỡng Oto 

6. Bộ lục giác

Cũng như cờ lê và mỏ lết, bộ lục giác được dùng để tháo lắp đai ốc và bu lông. Bạn sẽ thấy lợi ích lớn nhất của bộ lục giác khi gặp phải bulong dạng đặc biệt. Điển hình như bulong đầu hoa thị, loại bulong thường thấy trong các cụm đèn pha hay đèn hậu bởi vì chúng có ít tuôn đầu hơn loại khác, gây khó khăn khi tháo lắp, do đó bạn cần mua một bộ lục giác bông.

bo luc giac

Tổng Hợp 10 Điều Cần Thực Hiện Khi Xe Ô Tô Bị Ngập Nước

Tất nhiên, với những dụng cụ cầm tay cơ bản kể trên có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tự mình sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm bảo trì, bạn có thể sử dụng các công cụ để tự thực hiện một số bảo trì nhỏ.

Bạn đang xem bài viết Top 5+ Dụng Cụ Sửa Chữa Oto Cơ Bản Mà Chủ Xe Nào Cũng Nên Có của chuyên mục Tin Tức Tổng Hợp. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm an toàn với xế cưng của mình!

Write A Comment