Nghe nhạc không chỉ giúp con bạn thư giãn, âm nhạc cũng cải thiện ngôn ngữ của bé và cho phép bé giao tiếp hiệu quả hơn. Ngoài ra, Âm nhạc cũng giúp bé tăng cường trí nhớ. Khi con bạn lớn lên, bé cũng học được rất nhiều từ các bài hát vì ngoài việc thưởng thức các giai điệu, hầu hết các bài hát đều có thông điệp có thể giúp ích cho chúng. Dưới đây SEAMI xin gợi ý một số cách bạn có thể khuyến khích bé yêu âm nhạc.

1. Tạo môi trường âm nhạc cho bé

Hãy để con bạn nghe nhạc từ từ. Thậm chí bạn có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. Nghe nhạc khi bé sơ sinh đến khi lên mẫu giáo, tiểu học và lớn hơn nữa . Càng nghe nhạc,  bé càng quen với nó và thích nó.

Ngoài việc cho trẻ xem và nghe các bài hát trên TV, máy tính và điện thoại, bạn có thể mua cho chúng đồ chơi âm nhạc hoặc ứng biến cho chúng, tạo một bài hát cho mọi hoạt động chúng thực hiện, ví dụ: bài hát thời gian tắm, bài hát ru, bài hát đi học, v.v…

Xem thêm:  Cách Chọn Đàn Guitar Dựa Trên Các Loại Gỗ

2. Hát cùng nhau

Hát cùng với con của bạn và đừng chỉ trích giọng hát của chúng. Thay vào đó, hãy lắng nghe bé cẩn thận khi họ hát và khuyến khích họ làm họ khá hơn. Cho bé thấy sự quan tâm của bạn bằng cách ghi lại khi bé hát và biểu diễn. Và cho bé biết rằng mọi người đều thích lắng nghe bé hát.

6 Cách Dễ Dàng Để Khuyến Khích Tình Yêu Âm Nhạc Ở Trẻ Em 1

3. Chơi Rhythms khác nhau

Hãy nghe nhiều thể loại để con bạn để phân biệt các loại khác nhau của bài hát. Do đó, sau đó bé có thể chọn loại âm nhạc mà bé quan tâm. Cho phép bé nghe những bài hát hiện đại cũng như nhạc cổ điển nhưng cũng cần đảm bảo phù hợp với độ tuổi nhé.

Xem thêm: Tại Sao Cần Phải Chủ Động Luyện Giọng Thường Xuyên

4. Cho phép họ xem trực tuyến

Cho phép trẻ em xem âm nhạc trực tiếp và người nổi tiếng trực tuyến trên điện thoại thông minh của mình để truyền cảm hứng cho họ. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ để cài đặt ứng dụng Flexispy vào các tiện ích của họ để theo dõi sự hiện diện trực tuyến của họ. 

Ngoài ra hãy đưa con mình đến buổi hòa nhạc và lễ hội những đứa trẻ biểu diễn trực tiếp thường xuyên để truyền cảm hứng cho bé nhiều hơn.

5. Ghi danh bé vào một lớp học âm nhạc

Từ bốn tuổi, hãy khuyến khích con bạn tham gia các cuộc thi hay hoặc động văn nghệ của trường. Ghi danh cùng với bé trong lớp học thanh nhạc trẻ em và chọn cho bé giáo viên tốt nhất để kết nối tốt với bé. Hãy để bé chọn nhạc cụ bé thích. Nếu bạn có đủ khả năng, đừng ngần ngại mua nhạc cụ trong nhà để con bạn có thể thường xuyên luyện tập khi chúng không ở trong lớp.

Xem thêm: Lợi Ích Của Cảm Thụ Âm Nhạc Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ

6 Cách Dễ Dàng Để Khuyến Khích Tình Yêu Âm Nhạc Ở Trẻ Em 2

6. Nhảy và biểu diễn cùng nhau

Khiêu vũ là niềm vui, và đó là một trong những cách tốt nhất để có con của bạn thưởng thức bài hát. Hãy chắc chắn rằng bạn nhảy theo, và họ sẽ thích nó hơn nữa. Khiêu vũ là một hoạt động thể chất sẽ giúp cả bạn và nhóc của bạn có sức khỏe tốt.

Note: Lợi Ích Của Âm Nhạc Cổ Điển Đến Sự Phát Triển Của Trẻ Em

Sử dụng những lời khuyên trên và giúp con bạn nhận ra tài năng âm nhạc của mình, và tạo điều kiện phát triển khi bé thực sự thích và quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến khóa học âm nhạc cho trẻ, có thể liên hệ với SEAMI qua số điện thoại (028)7.30.30.369  hoặc tới trực tiếp địa chỉ các trung tâm của SEAMI để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Là một đơn vị lâu năm trong đào tạo âm nhạc và sỡ hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết SEAMI – sẽ là một môi trường vô cùng lý tưởng để nuôi dưỡng tài năng của bé. 

Các khóa học hiện có tại SEAMI:

Write A Comment