Khác với yoga truyển thông “Yoga bay” sẽ thực hiện những tư thế đó trong trạng thái treo lơ lửng trên không bởi một chiếc võng lụa gắn với móc treo trên trần nhà sẽ  mang đến cảm giác mới lạ, bay bổng cho người tập, cho nên bô môn này được rất nhiều người yêu thích và theo học.

Tuy nhiên có một nghi vấn rằng liệu tập luyện những động tác uốn dẻo, đu người và thăng bằng trên một chiếc võng lụa cao như vậy liệu có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tập luyện yoga bay
Yoga bay là phương pháp tập luyện trên chiếc võng lụa

Tập Yoga trên võng chiếc võng treo có nguy hiểm không?

Chiếc võng lụa trông có vẻ mỏng manh đó thật ra được làm bằng chất liệu đặc biệt có thể chịu được khối lượng lên đến gần 1000kg, đồng thời vẫn giữ được tính mềm mại, mượt mà, giảm ma sát đến mức tối thiểu để tạo cảm giác thoải mái và an toàn nhất cho người tập. Đi kèm với chiếc võng lụa là hệ thống móc và dây treo giúp cho võng được treo một cách cố định và chắc chắn trên trần nhà, đồng thời dây treo cũng hỗ trợ trong việc điều chỉ độ cao của võng lụa sao cho phù hợp với chiều cao của từng học viên trong lớp.

Đối với người đã tập qua các môn Yoga truyền thống, thì Yoga bay mang đến một cảm giác bay bổng, mới lạ. Việc treo người lơ lửng trên không giúp người tập không còn bị giới hạn bởi mặt sàn, từ đó có thể thực hiện nhiều động tác, tư thế có tác động sâu hơn vào nhóm cơ, khớp mà bài tập đang hướng đến so với khi luyện tập Yoga thông thường.

trung tâm dạy yoga bay uy tin hcm
Cơ thể được thư giản thoải mái trên chiếc võng

Đối với những học viên chưa bao giờ trải nghiệm bộ môn Yogachiếc võng lụa sẽ là một công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích khi luyện tập. Nếu như trong các lớp Yoga thông thường, việc thực hiện các động tác yêu cầu sức khỏe, sức bền như trồng chuối, plank, plank một bên,… là rất khó đối với những học viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì khi có sự hỗ trợ của chiếc võng lụa, những động tác đó sẽ không còn khó khăn cho các học viên mới nửa.

Khi treo người trên võng, cơ thể đặc biệt là các đốt sống của bạn cũng sẽ không phải chịu nhiều áp lực từ trọng lực giống như khi đến trên sàn nhà nửa, từ đó làm giảm đáng kể những nguy cơ về đau lưng, chấn thương cột sống,… Việc chuyển đổi từ tư thế này sang tư thế khác trong trạng thái bồng bềnh trên không cũng giúp cho học viên cảm nhận được không gian xung quanh tốt hơn, tăng sức khỏe và độ dẻo của cơ thể.

Xem thêm: Top 8 Lỗi Cơ Bản Môn Yoga Bay Thường Gặp

Kết luận

Như vậy, ta có thể thấy việc luyện tập Yoga trên võng lụa không những an toàn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khi tập yoga bay cho người tập dù bạn là người đã tập lâu hoặc mới tập lần đầu. Võng lụa không những là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc thực hiện những động tác khó mà còn giúp giảm thiểu các tác nhân gây chấn thương cho người tập. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với chiếc võng lụa nhé!

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng bất kỳ một môn thể dục, thể thao nào nếu tập luyện không có bài bản, không đúng phương pháp thì cho dù bộ môn đó có tốt đến đâu thì nguy cơ dẫn đến đau nhức, chấn thương cho cơ thể là một điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Cho nên việc lựa chọn một trung tâm uy tín, một giáo viên có kinh nghiệm để có một phương pháp luyện tập đúng, một giáo trình phù hợp với bản thân bạn là một điều hết sức cần thiết để cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiện nay Saigondance là một trung tâm đầu tư cơ sở vật chất cũng như dụng cụ để tập luyện bộ môn này. Tại Saigondance, các lớp Yoga bay theo nhiều khung giờ khác nhau phù hợp với thời gian của nhiều đối tượng như sinh viên, nhân viên văn phòng, nội trợ,…

học yoga bay có nguy hiểm không
Phương pháp luyện tập yoga bay 2 người phối hợp

Khi học tại Saigondance, học viên sẽ được:

  • Tận hưởng không gian tập luyện rộng rãi, thoải mái. Các bạn học viên tha hồ mà bay lượn.
  • Sử dụng thiết bị, dụng cụ tập luyện chất lượng như dây lụa, móc treo…tạo cho học viên cảm giác thoải mái và an toàn nhất khi tập.
  • Học với giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình với học viên.
  • Học với giáo trình bài bảng, phù hợp với trình độ, khả năng và nhu cầu của học viên.
  • Quay phim, chụp hình bởi ekip chuyên nghiệp của trung tâm giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Nguồn bài: https://www.saigondance.vn/tap-yoga-bay-co-nguy-hiem-khong/

Write A Comment