Camera hành trình cũng giống như những sản phẩm công nghệ khác, tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng của linh kiện và cách chủ xe sử dụng. Vậy trong quá trình sử dụng những yếu tố nào bạn cần lưu ý để giúp camera có thể vận hành tốt và bền lâu?

Lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình ô tô

Nếu các bác muốn cắm hoặc lấy thẻ nhớ ra khỏi camera hành trình ô tô hãy chắc chắn rằng các bác đã tắt nguồn camera để đảm bảo thiết bị sẽ vận hành tốt. Thực tế thì có không ít camera đã bị treo vì đột ngột cắm thẻ nhớ khi máy đang hoạt động.

the nho
Một điều nữa bạn cũng nên biết đó chính là camera hành trình ô tô khá kén thẻ nhớ. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Hãy sử dụng những chiếc thẻ nhớ chất lượng được tặng kèm nhé bởi chất lượng thẻ nhớ sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của các video lưu trữ. Thẻ nhớ chất lượng không tốt khi bạn cắm vào thiết bị khác để lấy thông tin thì rất dễ bị lỗi không xem được video hoặc hình ảnh ghi được không rõ ràng.

Nguyên Nhân Xe Ô Tô Không Khởi Động Được

Lựa chọn loại camera ghi hình rõ vào ban đêm

Những tình huống nguy hiểm có khả năng xảy ra vào ban đêm nhiều hơn nhưng rất ít dòng camera hành trình trên thị trường có chế độ ghi hình ban đêm rõ nét. Hơn thế nếu xe di chuyển vào những cung đường không có đèn thì một số camera không thể cung cấp được những video như mong muốn của bạn. Do đó, nếu chúng ta thường xuyên di chuyển ở những cung đường xấu và di chuyển vào ban đêm thì Webvision khuyên bạn nên chọn những dòng camera hỗ trợ ghi hình cao cấp hoặc được trang bị chức năng ghi hình vào ban đêm nhé.

Top 3 Bộ Phận Xe Ô Tô Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Vào Mùa Hè

Khi không cần thiết hãy tắt chế độ ghi âm ở camera hành trình ô tô

Bạn chỉ nên dùng chế độ ghi âm của camera hành trình ô tô nếu là xe của cá nhân bạn. Trường hợp là công cụ vận chuyển hành khách công cùng thì tốt nhất bạn nên tắt chế độ thu thanh. Đặc biệt, đối với các sản phẩm camera hai kênh thì nên quay mắt camera hành trình ô tô phía sau vào trong khoang lái.

su dung chiec camera hanh trinh o to dung cach

Nên chia thời gian ghi hình từng video trên camera hành trình ô tô

Mỗi loại camera hành trình ô tô cao cấp đều có chế độ Loop Recording nghĩa là sẽ chia tự động mỗi clip quay theo thời gian 1 phút – 3 phút – 5 phút. Chế độ này giúp bạn thuận lợi quản lý và truy xuất dữ liệu trên các video của thiết bị.

Chia Sẻ Cách Kiểm Tra, Chuẩn Đoán Bắt Bệnh Ô Tô Nhanh

Lưu ý khi sử đấu điện cho thiết bị camera

Các thiết bị camera thường vận hành với nguồn điện đầu vào thấp vì vậy nếu các bác đấu trực tiếp nguồn điện của xe vào camera sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị này. Camera hành trình ô tô sử dụng nguồn điện từ chính chiếc xế yêu của bạn để hoạt động. Do đó, khi lắp đặt thì dây nguồn của camera sẽ được cắm vào tẩu thuốc hoặc dẫn dây vào phía bên trong xe. Đa số các dòng camera hành trình ô tô hiện nay đều được trang bị những dây dẫn dài đi kèm để bạn có thể đi dây tiện lợi từ trần xe, ra phía sau mà không cần phải cắt nối.

su dung chiec camera hanh trinh o to dung cach 3

Top 5+ Dụng Cụ Sửa Chữa Oto Cơ Bản Mà Chủ Xe Nào Cũng Nên Có

Bạn đang xem bài viết Top 5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Camera Hành Trình Cho Ô Tô của chuyên mục Tin Tức Tổng Hợp. Hi vọng các bác đã có thêm kiến thức hữu ích để sử dụng camera đúng cách và hiệu quả.

Write A Comment