Tìm gara tốt cũng giống như tìm một bệnh viện, một lương y chăm sóc cho sức khoẻ của chiếc xe. Bởi nếu không chọn được địa chỉ uy tín, xe của bạn sẽ không được “chữa trị” hết bệnh. Do đó, việc tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng uy tín là một việc rất quan trọng.

Để tìm được một nơi sửa chữa bảo dưỡng phù hợp cho “xế cưng”, bạn có thể tham khảo một số “bí kíp” sau đây:

Bạn đang băn khoăn muốn chọn một gara tốt để khi cần có thể đưa xe của mình vào đó. Hãy trực tiếp đến gara đó, không phải vì xe của bạn có vấn đề mà hãy xem như bạn đang đi bảo dưỡng một lần.

Những Lưu Ý Khi Chọn Nơi Sửa Chữa - Bảo Dưỡng Ô Tô 2

Khi bạn muốn thẩm định 1 gara tốt thì cần phải đi khảo sát thực tế

Khi tới nơi, bạn cần quan sát xem gara có đông khách không hay có nhiều khách quen hay không- vì lẽ đương nhiên gara tốt sẽ thu hút nhiều khách. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý xem gara có đủ rộng rãi hay sạch sẽ không, vì người thợ tốt là người biết giữ cho gara của mình gọn gàng, biết cách sắp xếp dụng cụ sửa chữa một cách thông minh, khoa học.

2. Gọi điện nhờ tư vấn

Thông thường, khi bạn phân vân điều gì đó, đừng ngần ngại hãy bốc điện thoại lên, gọi cho một ai đó bạn nghĩ là có kinh nghiệm trong chuyện này chẳng mất nhiều thời gian. Việc đặt câu hỏi có nghĩa là bạn đang cần ý kiến trợ giúp của những người đi trước bạn, họ đã có kinh nghiệm nhất định về những gara ôtô nhất định.

Nếu được một người bạn giới thiệu vào một gara quen, bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

3. Tham khảo giá dịch vụ

Mức giá dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng vì ai cũng muốn tiết kiệm chi phí, nhưng không nên chọn nơi có giá dịch vụ sửa chữa quá cao hoặc quá thấp, chúng tôi thành thật khuyên các bạn hãy chọn nơi có mức giá vừa phải- hợp lý. Phải tìm kiếm địa chỉ rồi so sánh mức giá, hỏi thăm về chất lượng dịch vụ, sau đó mới đưa ra quyết định chọn nơi đó làm chỗ bảo dưỡng sửa chữa cho chiếc “xế cưng” của mình.

Những Lưu Ý Khi Chọn Nơi Sửa Chữa - Bảo Dưỡng Ô Tô 3

4. Lắng nghe và thẩm định

Một người thợ lành nghề, người quản lý hoặc tư vấn chuyên nghiệp sẽ là người luôn nói cho bạn họ sẽ làm gì với xe của bạn trước khi bắt đầu. Hoặc khi bạn hỏi, họ sẽ sẵn lòng giải thích cho bạn nghe.

Những Lưu Ý Khi Chọn Nơi Sửa Chữa - Bảo Dưỡng Ô Tô 4

Một người thợ chuyên nghiệp sẽ là người luôn nói cho bạn họ sẽ làm gì với xe của bạn

Dù vậy, những lời phân tích đó có thực sự đáng tin không thì còn phụ thuộc vào nền tảng kiến thức xe cộ của bạn. Để biết sơ qua, hãy xem hướng dẫn từ nhà sản xuất và quá trình bảo dưỡng cần thiết. Còn trong trường hợp người thợ không nói năng gì thì tốt nhất bạn nên rẽ sang hướng khác. Bạn hãy tin vào trực giác của mình.

5. Xác định khoảng cách

Hãy xác định mức xa, gần từ nhà hoặc cơ quan của bạn đến gara. Hãy lưu ý đến những gara gần nơi bạn sống hoặc gần công ty của bạn để bạn có thể đi lại thuận tiện nhất, đặc biệt là khi bạn sẽ phải thường xuyên thăm khám, kiểm tra cho chiếc xe.

6. Làm quen

Khi đem xe tới gara sửa chữa, bạn không nên chỉ ngồi im quan sát hay xem tạp chí giết thời gian mà hãy dành đôi phút để trò chuyện với người trực tiếp tiếp nhận xe của bạn, hay tư vấn kỹ thuật hoặc người quản lý..

Những Lưu Ý Khi Chọn Nơi Sửa Chữa - Bảo Dưỡng Ô Tô 5

Hãy nói chuyện với những người tư vấn dịch vụ sửa chữa

Việc trò chuyện với họ trước tiên sẽ giúp bạn biết rõ cách mà họ sẽ xử lý chiếc xe mình như thế nào? sau đó là nó giúp bạn và thợ máy tăng thêm mức độ thân thiết. Sau này, khi trở thành khách ruột thì việc thân quen hơn bao giờ cũng sẽ giúp chiếc xe của bạn được ưu tiên ở một số điểm và có thể nhờ cậy trong những tình huống bất ngờ khác xảy đến với chiếc xe của bạn.

7. Đặt ra câu hỏi cho điểm sửa chữa

Trên cương vị một người khách hàng, mọi người có quyền hỏi nơi sửa xe về các tiêu chuẩn, kinh nghiệm của họ cũng như chương trình chăm sóc khách hàng hậu mãi và chính sách bảo hành. Nên ưu tiên các xưởng sửa chữa xe kéo dài thời gian bảo hành cho các bộ phận xe cũng như cam kết chất lượng với khách hàng.

Đặc biệt. luôn hỏi xem địa chỉ sửa chữa đó dùng nhớt loại gì cho xe oto của bạn? Bởi khi sử dụng nhớt bôi trơn kém chất lượng,  xế cưng của bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Bạn có thể tham khảo bải viết sau để biết thêm chi tiết: https://thanhphongauto.com/tac-hai-cua-nhot-boi-tron-kem-chat-luong/

 

Write A Comment