Tìm hiểu các thẻ bài kể cả khi không đọc giúp bạn có thể tự do sử dụng khả năng sáng tạo và trực giác khi gặp phải chúng trong quá trình xem bói bài Tarot. Hãy chọn bất kỳ ý tưởng nào truyền cảm hứng hoặc hấp dẫn bạn. Theo thời gian, bạn sẽ phát triển phong cách đọc của riêng mình và bạn sẽ có thể đọc thẻ của mình theo cách xác thực đối với bạn.

Đi Kèm Với Một Biểu Tượng

Hình ảnh lá bài Tarot giàu tính biểu tượng. Biểu tượng là các dạng tư duy hoặc giá trị có thể được giải nén và diễn giải theo nhiều cách. Khi nhìn vào một lá bài tarot, bạn sẽ thấy mình bị thu hút bởi một hoặc hai biểu tượng.

Lưu ý những biểu tượng nào thu hút bạn ngay lập tức; trực giác của bạn, được kích thích bởi hình ảnh chứ không phải từ ngữ, hướng dẫn bạn nhận thấy những biểu tượng quan trọng nhất đối với bạn — hoặc người bạn đang đọc — ngay bây giờ. Lần sau khi bạn nhìn vào cùng một thẻ, bạn có thể bị thu hút bởi một biểu tượng khác.

Đây là lý do tại sao một người đọc chuyên nghiệp có thể thay đổi cách hiểu thẻ của mình; khi một người đọc nhìn vào một tấm thẻ, họ sẽ bị thu hút một cách trực quan về một khía cạnh của nó có liên quan đến khách hàng. Bởi vì các lá bài tarot rất phong phú về biểu tượng, thay phiên nhau đi vào nhận thức của chúng ta, không có hai cách đọc tarot nào có thể giống nhau hoàn toàn.

Nếu một con vật hấp dẫn bạn — ví dụ, con chó của The Fool hoặc con tôm càng trên Mặt trăng — thông điệp truyền thống là về việc tuân theo bản năng của chúng ta. Tuy nhiên, hãy đi với biểu tượng đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn; đối với bạn, chó có thể tượng trưng cho lòng trung thành, tình yêu hoặc sự sợ hãi. Nếu bạn bị cuốn hút bởi màu vàng sống động của The Sun XIX, hãy bắt đầu bài đọc bằng cách cho phép các ấn tượng của bạn nổi lên: nhiệt, ánh sáng, sự ấm áp hoặc kỳ nghỉ hè có thể xuất hiện trong tâm trí bạn.

>>> Xem thêm: Vượt qua khủng hoảng tuổi 20 cũng bói bài tarot

Giải Mã Màu Sắc

Giải mã màu sắc của tarot là một cách tức thì để tìm hiểu ý nghĩa của một lá bài. Chú ý đến màu sắc thu hút bạn nhất; điều này có thể thay đổi mỗi khi bạn chiêm ngưỡng một lá bài, bởi vì hướng dẫn bên trong của bạn sẽ tiết lộ màu sắc phù hợp nhất cho bạn tại một thời điểm cụ thể. Dưới đây là một số nguyên tắc về màu sắc — nhưng điều quan trọng vẫn là lưu ý phản ứng cá nhân của bạn đối với các màu cụ thể. Điều đó sẽ giúp bạn phát triển ý nghĩa của riêng mình cho từng màu sắc, bạn cũng có thể ghi lại trong nhật ký tarot của mình (xem trang 7).

Đọc Tất Cả Các Thẻ Theo Màu

  • Màu vàng, cho sức sống: Hành động có ý thức, giác ngộ, lý tưởng, đức hạnh, hạnh phúc, sức khỏe tốt
  • Màu trắng, cho sự tinh khiết: Sự trong sạch, ngây thơ, cởi mở, thần thánh
  • Màu cam, cho sự ấm áp: Giao tiếp, dòng chảy, sự thúc đẩy sáng tạo, tự chủ
  • Màu đỏ, cho lửa: Thúc đẩy, năng lượng, niềm đam mê, mối quan tâm thực tế và vật chất
  • Màu xanh, vì sự thật: Sự thật, rõ ràng, toàn vẹn, tâm linh, cân bằng; “True blue”
  • Màu tím, cho trực giác: Trực giác, thần bí, các thực tế khác, giải quyết vấn đề, hoàng gia, lãnh đạo
  • Màu xanh lá cây, cho thiên nhiên: Tăng trưởng, chữa bệnh, thiên nhiên, phong phú, cuộc sống mới
  • Màu xám, cho các quyết định: Căng thẳng, nghi ngờ, trì hoãn; nhu cầu được nương tựa và bảo vệ; cũng có thể tiết lộ tính trung lập
  • Màu nâu, cho trái đất: An ninh, phong phú, cần thiết và nhu cầu cơ bản; cũng có thể cho thấy sự bướng bỉnh; “Mắc kẹt trong bùn”
  • Màu đen, cho bóng tối: Cường độ, sự gián đoạn; mặt tối của cuộc sống; cái đó bị ẩn hoặc không xác định

>>> Xem thêm: Bạn Có Biết Không? 5 Sự Thật Ít Người Biết Về Tarot.

Đi Tìm Tinh Hoa

Tinh hoa là yếu tố thứ năm, hay khía cạnh tinh thần, của vấn đề đang bàn. Bạn có thể tìm thấy sự tinh túy cho mỗi trải bài trong cuốn sách này bằng cách cộng các số của tất cả các lá bài bạn đã đặt ra (ngoại trừ các lá Tòa án không có số). Giảm con số đó xuống 21 hoặc thấp hơn: ví dụ: nếu bạn có 45, bạn sẽ thêm 4 cộng với 5 để được 9, nhưng nếu bạn có 18, bạn sẽ gắn bó với con số đó. Bây giờ, hãy liên hệ con số này với 21 lá bài của bộ arcana chính. Trong ví dụ trên, 18 sẽ tương ứng với Mặt trăng thứ XVIII. Lá bài này tiết lộ chủ đề sâu sắc của bài đọc: trong trường hợp của The Moon, nó chỉ ra một quyết định quan trọng cần được đưa ra.

Hướng dẫn khéo léo này bao gồm các trải nghiệm được sử dụng hàng trăm năm trước bởi các học giả huyền bí như Nostradamus và các trải nghiệm hiện đại lấy cảm hứng từ những người có tầm nhìn xa trông rộng ngày nay. Tác giả bài tarot chuyên nghiệp Liz Dean cũng đã tạo ra các trải bài dựa trên những câu hỏi thường gặp nhất của những người đọc và giáo viên tarot chuyên nghiệp. Hướng dẫn cơ bản về trải bài Tarot cung cấp cho bạn hơn 70 bố cục bài tarot mới và cổ điển về tình yêu, tiền bạc và thành công, có thể giúp bạn trả lời chính xác các câu hỏi của mình khi đọc cho chính mình và người khác.

Dễ dàng tìm hiểu ý nghĩa của các lá bài, arcana chính và phụ, khi bạn thử trải nghiệm hàng tá. Được sắp xếp theo chủ đề câu hỏi với bố cục đầy đủ màu sắc tuyệt đẹp, người mới bắt đầu sẽ thấy họ có thể dễ dàng bắt đầu thực hiện các bài đọc cho chính mình và những người khác. Những nhà bói bài cao cấp sẽ thích thú với thử thách với những bố cục phức tạp hơn, trong khi mỗi người trong hành trình bói bài của họ, sẽ thích thú khi khám phá những cách mới để xem câu chuyện về cuộc đời họ – và để được giải đáp những câu hỏi quan trọng của họ thông qua những lá bài ma thuật này.

Nguồn tham khảo: https://wichita-tarot.com/thong-diep-tinh-yeu-den-tu-tarot/

Write A Comment