Phim cách nhiệt c làm giảm nhiệt độ trong xe, chống tia cực tím, tia hồng ngoại hay để bảo vệ nội thất xe ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại phim cách nhiệt giả, kém chất lượng có thể gây hại cho sức khỏe con người, đồng thời tạo mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp và nhận biết phim cách nhiệt thật – giả. Hãy theo dõi nhé!

Phim Cách Nhiệt Là Gì?

ưu điểm của phim cách nhiệt
Phim cách nhiệt giúp làm giảm nhiệt độ trong xe, chống tia cực tím, hồng ngoại

Phim cách nhiệt là loại phim dạng polyester có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu tạo thành tấm lọc các dãy quang phổ. Ngoài việc làm giảm nhiệt độ trong xe, chống tia cực tím, hồng ngoại hay bảo vệ nội thất như đầu bài thì phim cách nhiệt còn có tác dụng như:

 • Ngăn chặn các bức xạ, ánh nắng gây hại da, hại mắt cho người sử dụng trong xe.
 • Giảm chói, hỗ trợ lái xe an toàn.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm tiền.
 • Đảm bảo sự riêng tư và an toàn.
 • Tăng thẩm mỹ và cá tính hơn cho xế yêu.

 

– Kinh nghiệm bí quyết chăm sóc kính chắn gió ô tô không bị mờ, trầy xước để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Một số loại phim cách nhiệt tốt trên thị trường hiện nay

 • Phim cách nhiệt 3M
 • V-Kool
 • Classis
 • Konica Minolta
 • Fsk
 • Llumar

Cách Phân Biệt Phim Cách Nhiệt Thật Giả

Để phân biệt và sở hữu cho mình mẫu phim cách nhiệt chất lượng, mang lại sự tiện nghi trong quá trình sử dụng các bạn có thể thông qua các yếu tố sau:

phim cách nhiệt loại tốt
Cách phân biệt phim cách nhiệt thật – giả

Kiểm tra chất lượng phim

Trước khi chọn mua phim cách nhiệt các bạn có thể sử dụng đèn hồng ngoại chiếu vào tấm phim sau đó quan sát.

Nếu phim cách nhiệt chất lượng sẽ thẩm thấu nhiệt chậm hơn, có khả năng cản tia cực tím lên tới 99,9%. Phim cách nhiệt thật có độ chịu mỏi tốt, sau nửa giờ đồng hồ thì nhiệt độ tăng lên không đáng kể.

Còn nếu là hàng kém chất lượng ta có thể dễ dàng nhận thấy thời gian thẩm thấu nhiệt rất nhanh trong khoảng 5-10 phút và hầu như không ngăn chặn được tia cực tím.

Ngoài ra, phim cách nhiệt tốt sẽ giúp người ngồi trong xe nhìn ra bên ngoài độ trong suốt cao nhất là vào ban đêm hoặc khi trời mưa. Khi trời nắng thì phim cách nhiệt không tạo ánh sáng chói mắt, không gây ảnh hưởng tầm nhìn. Ngược lại, phim cách nhiệt giả sẽ có màu đục hơn khi nhìn từ trong ra bên ngoài và có thể gây hạn chế tầm nhìn.

>> Xem thêm: Cách Kiểm TraBobin Đánh Lửa Bị Hỏng Trên Ô Tô

– Những vấn đề và lưu ý quan trọng để hệ thống nước rửa kính trên ô tô luôn hoạt động tốt.

Mùi

Nhận biết phim cách nhiệt thật và giả thông qua mùi bằng cách bóc lớp nhựa màng trong ra ta có thể dễ dàng nhận thấy:

Phim cách nhiệt thật sẽ có mùi nhẹ hoặc không có mùi. Tuy nhiên, nếu là phim cách nhiệt giả sẽ có mùi khó chịu, gây ra cảm giác chóng mặt, nôn mửa. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do tấm phim bị mặt trời chiếu vào lâu, bị oxy hóa tạo ra chất độc rất ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín tại hcm
Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Kiểm tra chế độ bảo hành

Đối với phim cách nhiệt thật, chất lượng tốt thì chế độ bảo hành cũng cao hơn, khi có vấn đề về sản phẩm thì nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm giải quyết nhanh chóng. Ngược lại, với sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng chế độ bảo hành thấp thậm chí là không có. Khi sản phẩm gặp sự cố người dùng không biết phải tìm ai để được giải quyết và phải chịu cảnh tiền mất tật mang.

Kiểm định về thương hiệu uy tín

Khi mua phim cách nhiệt nên lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường, tránh trường hợp ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, các bạn có thể nhận diện thương hiệu thông qua các logo ẩn trên các tấm phim cách nhiệt. Với phim cách nhiệt thật logo sẽ biến mất sau khi bóc phim cách nhiệt ra dán. Còn hàng giả sẽ còn hiện logo trên đó, để xóa nó thợ thường dùng cồn để loại bỏ, ngụy trang như phim cách nhiệt thật.

Phim cách nhiệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và an toàn của người sử dụng, do đó, khi mua phim cách nhiệt nên chọn mua loại chính hãng với những dấu hiệu nhận biết phía trên nhé. Chúc bạn đọc chọn được sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Nguồn bài: https://thanhphongauto.com/phan-biet-phim-cach-nhiet-that-va-gia/

Write A Comment