Ngoài yêu cầu về độ bền, công năng thì quá trình sơn nhà cần đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ lẫn phong thủy. Như vậy không gian sống mới ấn tượng, phù hợp và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Khi sơn nhà, có một số điều kiêng kỵ bạn cần biết để tránh “dìm” nhà cũng như gặp phải sự tiêu cực liên quan đến phong thủy. Cụ thể là gì? Hãy cùng Khối Lập Phương tìm hiểu trong bài viết này.

Sơn Trần Nhà Màu Tối

Điều Kiêng Kỵ Trong Khi Sơn Nhà 

Trần nhà màu tối tạo cảm giác chật chội, thiếu thoáng đãng khó thu hút tiền tài

Trần nhà sơn màu tối thường tạo cảm giác u ám, thiếu thoáng đãng – ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của các thành viên và tính thẩm mỹ không gian. Không chỉ thế, hiệu ứng chật chội mà trần nhà màu tối gây ra còn khiến tiền tài khó vào nhà – bất lợi cho sự nghiệp của gia đình.

Do vậy bạn nên chọn những gam màu sáng cho trần nhà, hài hòa với tường và sàn nhà để có được không gian sống ấn tượng, tạo sự thoải mái.

Lạm Dụng Màu Sơn Tương Phản

Những sai lầm cần tránh khi sơn nhà

Lạm dụng màu sắc tương phản gây rối mắt tạo cảm giác mệt mõi

Màu sắc tương phản giúp không gian có sức sống và ấn tượng hơn, nhưng nếu lạm dụng thì lại gây rối mắt, khiến thị giác “mệt mỏi”. Quá nhiều màu sơn tương phản trong một không gian tạo tổng thể không hòa hợp, hỗn loạn. Về mặt phong thủy thì đây còn là yếu tố gây nên sự bất an, lo lắng trong gia đình.

Tốt hơn hết khi có mong muốn dùng sơn nhà màu tương phản thì chỉ nên chọn một cặp màu phù hợp để tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà.

Sơn Màu Sắc Đơn Độc

sai lầm khi chọn màu sơn nhà

Màu sắc đơn độc dễ gây cảm giác cô đơn nhàm chán

Một điều cũng rất quan trọng khi sơn nhà là cần tránh dùng màu sắc đơn độc (cùng một màu sắc và cùng một cấp độ màu). Những màu sắc đơn độc (kể cả những gam màu sáng) dễ gây xu hướng cô đơn, nhàm chán và nặng nề cho không gian. Ngoài ra còn dễ sinh nóng nảy, cãi vã, cáu bẳn trong gia đình.

Để tránh những điều này, khi lựa chọn sơn màu đơn sắc cho không gian thì bạn nên sử dụng nhiều cấp độ màu để tạo điểm nhấn cũng như có sự chuyển biến hài hòa, dễ chịu.

Chọn Màu Sơn Không Cân Nhắc Yếu Tố Vị Trí Địa Lý

Tại sao vấn đề vị trí địa lý lại liên quan đến việc sơn nhà? Bởi ngôi nhà có màu sơn đẹp, bền, hợp phong thủy cần được đặt trong sự phù hợp với  điều kiện địa lý và tính chất của nơi sinh sống.

Cụ thể với khí hậu nóng như Việt Nam thì nên hạn chế sơn nhà bằng các gam màu nóng, hướng đến các màu sơn mát mẻ và tươi sáng. Bởi lẽ không gian sơn màu nóng nực kết hợp với đặc điểm khí hậu dễ gây ra tâm lý bực bội cho thành viên trong gia đình, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

Kết Hợp Quá Nhiều Màu Sơn

Những kiêng kỵ khi sơn nhà

Qua nhiều màu sắc gây mất mỹ quan, mỏi mắt

Khi sơn nhà, rất nhiều gia chủ có phần “tham lam” số lượng màu sắc – sai lầm này không làm ngôi nhà đẹp hơn mà còn gây mất mỹ quan, mỏi mắt. Không những vậy, cách chọn màu sơn nhà này còn ảnh hưởng đến khả năng tập trung, làm giảm sút sức sáng tạo. 

Để đảm bảo ấn tượng, hài hòa thì không nên dùng quá 3 màu sơn trong cùng không gian chức năng.

Chọn Màu Sơn Phạm Ngũ Hành

Để gia đạo an vui, công danh thuận lợi, sức khỏe dồi dào thì khi sơn nhà cần chọn màu sơn phù hợp quy luật ngũ hành – tránh các màu tương khắc gây bất an, trục trặc trong cuộc sống.

Dưới đây là bảng màu sơn tương sinh, tương khắc của từng cung mệnh – tham khảo để chọn màu sơn phù hợp: 

Mệnh Màu sơn tương sinh Màu sơn tương hợp Màu sơn tương khắc
Kim Nâu đất, vàng sậm Vàng nhạt, bạc, trắng Xanh lá cây
Mộc Xanh nước biển, đen Xanh lá cây Nâu đất, vàng sậm
Thủy Trắng, bạc, vàng nhạt Xanh nước biển, đen Đỏ, tím, hồng
Hỏa Xanh lá cây Đỏ, tím, hồng Trắng, bạc, vàng nhạt
Thổ Đỏ, tím, hồng Nâu đất, vàng sậm Xanh nước biển, đen

Phối Màu Sơn Ngẫu Nhiên Theo Sở Thích

Những sai lầm cần tránh khi sơn nhà

Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi sơn nhà

Ai cũng muốn những gam màu yêu thích sẽ xuất hiện trong không gian sống. Chính việc phối màu ngẫu nhiên theo sở thích cũng là một trong những sai lầm cần tránh khi sơn nhà. Bởi thực tế không phải màu sắc nào cũng có thể kết hợp với nhau, và không phải màu nào cũng phù hợp với ngôi nhà. Nếu miễn cưỡng kết hợp thì có thể làm không gian rối rắm, khó chịu.

Sự kết hợp màu sơn nhà đòi hỏi sự hài hòa về thẩm mỹ, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến yếu tố phong thủy thì phối màu theo ngũ hành sẽ giúp vận khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

Vừa rồi là những kiêng kỵ khi sơn nhà mà Khối Lập Phương muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có được kế hoạch sơn nhà phù hợp – đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, phong thủy.

Trường hợp cần tư vấn chọn màu sơn chi tiết, hãy đến với Khối Lập Phương – chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chọn lựa chủng loại sơn và màu sắc tối ưu. Đồng thời cam kết cung cấp các dòng sơn nội ngoại thất chính hãng, giá tốt đến bạn. Liên hệ hotline 0909.470.248 – 0936.543.213 – (028) 7777 1368.

Nguồn: https://khoilapphuong.vn/7-dieu-kieng-ky-trong-son-nha/

Write A Comment